Lộ diện quán quân Vietnam Coffee Challenge khu vực Hà Nội

Với màn thể hiện đầy tài năng, bộ ba quán quân đã xuất sắc vượt lên hơn 112 thí sinh, đội thi khác, chạm tay đến danh hiệu cao nhất tại khu vực Hà Nội

Vietnam Coffee Challenge – Sàn đấu quy tụ Barista Việt tài năng

Chỉ tính riêng năm 2022, Vietnam Coffee Challenge (VCC) đã đón nhận nhiệt lượng mãnh liệt khi thu hút hơn 16,000 người tham quan, 300 thí sinh Barista, và 20 nhà tài trợ. Những con số đáng chú ý cho thấy mức độ quan tâm của ngành cà phê đối với VCC là rất lớn.

Cuộc thi diễn ra ở các thành phố tiêu điểm đại diện cho 3 miền Bắc – Trung – Nam (Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh).

 Giải thích cho sức hút này, chuyên gia trong ngành nhận định VCC được đầu tư bài bản với lộ trình, quy chuẩn thi gần giống với những giải đấu trong khu vực Châu Á. Do đó, khi tham dự VCC các thí sinh có cơ hội cọ sát, tích luỹ kinh nghiệm tiến xa hơn trên trường đua quốc tế.

Đấu trường VCC gồm ba hạng mục thi tiêu biểu:

 • Pour Challenge (Thi đấu cá nhân về Latte Art – Nghệ thuật trang trí cafe)
 • Brew Challenge (Thi đấu cá nhân về pha chế cafe bằng dụng cụ thủ công)
 • Roastery Challenge (Thi đấu theo nhóm về rang xay cafe)

Hướng đến tinh thần “Play Hard, play fair, be proud”, VCC sẽ là nơi khơi nguồn đam mê cà phê, thắp sáng ngọn lửa nhiệt huyết tuổi trẻ, giúp các Barista tự tin tỏa sáng với tiềm lực bản thân. Một sân chơi tự do cho những sáng tạo và cháy bỏng hết mình.

Vinh danh 3 nhà vô địch trong chặng đua Hà Nội 2023

Tháng 05/2023 vừa qua, đã diễn ra vòng đấu đầu tiên trong năm tại thủ đô Hà Nội. Được biết, năm nay VCC thu hút hơn 112 thí sinh – là các Barista Việt tài năng khắp miền Bắc đến tham dự. Trải qua 3 vòng thi đấu cam go, VCC đã tìm ra 3 cá nhân và đội thi xuất sắc nhất.

Trong hạng mục Pour Challenge, thí sinh Trần Đức Minh đã giành lấy vị trí đầu bảng. Ở vòng đấu Brew Challenge thí sinh Đỗ Quang Huy đạt chiến thắng chung cuộc. 

Thí sinh Trần Đức Minh – Winner hạng mục thi Pour Challenge HN 5/2023

Thí sinh Đỗ Quang Huy – Winner của hạng mục thi Brew Challenge HN 5/2023

Về phía phần thi nhóm, vị trí quán quân Roastery Challenge khu vực Hà Nội đã gọi tên Honey Team, với kỹ thuật rang xay ấn tượng đã vượt lên giành lấy vị trí chung cuộc.

Bộ ba “Champion” khu vực Hà Nội sẽ cùng nhau tham dự vòng đấu chung kết diễn ra tại Hồ Chí Minh vào cuối năm nay.

Hội đồng Ban Giám Khảo gồm 17 chuyên gia đầu ngành với kiến thức sâu rộng trong khắp các mảng về cà phê. Tiêu chí đánh giá dựa trên quá trình thi đấu và thành phẩm sau cùng ở mỗi vòng thi. 

Kết thúc vòng đấu kịch tính tại Hà Nội, VCC tiếp tục chuyến hành trình tìm kiếm tài năng trẻ 2023 ở chặng đua Đà Nẵng. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 14 – 16 /07/2023 sắp tới.

Về cuộc thi Vietnam Coffee Event:

 • Tổ chức: Vietnam Coffee Event
 • Đồng tổ chức: Vietnam Coffee Expo
 • Nhà tài trợ độc quyền: Lý Gia Viên, Vina Nha Trang, Fine Robusta, Dalat Milk
 • Nhà tài trợ vàng: Epicure, Vietblend, Mercon Specialty.
 • Nhà tài trợ bạc: Intenso Coffee Roaster, Cà phê Sài Gòn, The Lovely Cup O’ Coffee.

Thời Gian Và Địa Điểm

 • Khu Vực HN: 12 – 14 /05/2023 (đã diễn ra)
 • Khu Vực Đà Nẵng:  14 – 16 /07/2023
 • Khu Vực HCM: 15 – 17/09/2023
 • Chung Kết HCM: 02 – 04/11/2023 tại Coffee Expo Vietnam (SECC – 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7)

Thông tin Liên hệ:

Giới Thiệu

Vietnam Coffee Event là đơn vị tổ chức chuyên nghiệp những sự kiện trong ngành cà phê, đứng sau sự thành công của chuỗi sự kiện Vietnam Coffee Challenge, Vietnam Coffee Experience, Worksop & Talkshow,…

Với đội ngũ con người có chuyên môn và tâm huyết trong ngành cà phê, Vietnam Coffee Event mang sứ mệnh đem đến sân chơi công bằng cho các bạn Barista và nâng cao giá trị nghề pha chế, đồng thời kết nối cộng đồng cà phê trong và ngoài nước vững mạnh.

Thông tin liên hệ

📞 090.990.1503
✉️ [email protected]

l-din-qun-qun-vietnam-coffee-challenge-khu-vc-h-ni
0