Bên trong Vietnam Coffee Challenge, cuộc thi Barista thu hút đầu tư từ loạt thương hiệu Việt

Thể thức thi đấu theo quy chuẩn quốc tế, khâu tổ chức chỉn chu, và quy mô rộng trên toàn quốc. Những điểm sáng giúp Vietnam Coffee Challenge trở thành điểm đến kỳ vọng của nhiều nhãn hàng như Intenso Coffee Roaster, Cà Phê Sài Gòn, The Lovely Cup O’ Coffee.

 Chung tay kiến tạo cộng đồng Barista Việt vững mạnh

 So sánh với các quốc gia trong khu vực, những cuộc thi Barista tại Việt Nam vẫn còn khá non trẻ về mặt tuổi đời lẫn quy mô tổ chức. Song, vài năm gần đây tình hình đã thay đổi đáng kể nhờ vào nỗ lực chung từ các đơn vị tổ chức lẫn sự góp sức từ phía những doanh nghiệp trong nước. Nổi bật trong số đó là cuộc thi Vietnam Coffee Challenge (VCC) – một đấu trường chuyên nghiệp dành cho Barista Việt đang thu hút nhiều sự quan tâm từ cộng đồng.

Theo ghi nhận chỉ trong 6 tháng đầu năm 2023, VCC đã ký kết với hơn 20 nhà tài trợ, trong đó có 3 nhà tài trợ bạc lần lượt là: Intenso Coffee Roaster (Công ty cung cấp sản phẩm rang xay nguyên chất), Cà Phê Sài Gòn (Xưởng rang xay cà phê mộc chất lượng cao), và The Lovely Cup O’ Coffee (Trường đào tạo Barista theo quy chuẩn Ý và Úc).

Ngoài ra VCC còn có các nhà tài trợ độc quyền và nhà tài trợ vàng là các công ty, tập đoàn lớn khác. Có thể kể đến như: Lý Gia Viên, Vina Nha Trang, Fine Robusta, Dalat Milk….

Việc ký kết hợp tác toàn diện không chỉ giúp doanh nghiệp đi sâu tìm hiểu thị trường, mà còn gắn kết các thương hiệu Việt, mở ra mối quan hệ hợp tác lâu dài trong tương lai.

 Một mùa giải 2022 ấn tượng, hứa hẹn đấu trường 2023 bùng nổ

Khởi động vào 2020, chỉ trong 2 năm ngắn VCC đã ghi nhận chỉ số phát triển vượt trội: 16,000 người tham dự, 300 thí sinh dự thi và 20 nhà tài trợ tiếng tăm. Ngay từ những ngày đầu tổ chức VCC đã gây tiếng vang khi đặt mục tiêu kiến tạo một sân chơi Barista tiệm cận với tiêu chuẩn quốc tế. Thế mạnh của VCC chính là học hỏi từ các mô hình quốc tế, chắt lọc theo tiêu chuẩn Việt và xây dựng các hạng mục thi đấu đặc sắc.

 Tháng 05/2023 vừa qua, đã diễn ra chặng thi đấu đầu tiên tại khu vực Hà Nội với sự góp mặt của: 112 thí sinh, hội đồng ban giám khảo gồm 17 thành viên là các chuyên gia đầu ngành cà phê và đại diện đến từ 11 nhãn hàng.

Kết thúc kỳ thi đấu đầu tiên trong năm, bộ 3 quán quân thủ đô sẽ cùng tranh tài tại vòng chung kết tổ chức tại Hồ Chí Minh vào cuối năm nay. Điểm kế tiếp là chặng dừng Đà Nẵng sẽ diễn ra trong tháng 07/2023, được kỳ vọng mang đến nhiều kịch tính.

 

Về cuộc thi Vietnam Coffee Event:

  •     Tổ chức: Vietnam Coffee Event
  •     Đồng tổ chức: Vietnam Coffee Expo
  •     Nhà tài trợ độc quyền: Lý Gia Viên, Vina Nha Trang, Fine Robusta, Dalat Milk
  •     Nhà tài trợ vàng: Epicure, Vietblend, Mercon Specialty.
  •     Nhà tài trợ bạc: Intenso Coffee Roaster, Cà phê Sài Gòn, The Lovely Cup O’ Coffee.

Thời Gian Và Địa Điểm

  •     Khu Vực HN: 12 – 14 /05/2023 (đã diễn ra)
  •     Khu Vực Đà Nẵng:  14 – 16 /07/2023
  •     Khu Vực HCM: 15 – 17/09/2023
  •     Chung Kết HCM: 02 – 04/11/2023 tại Coffee Expo Vietnam (SECC – 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7)

Thông tin Liên hệ:

Giới Thiệu

Vietnam Coffee Event là đơn vị tổ chức chuyên nghiệp những sự kiện trong ngành cà phê, đứng sau sự thành công của chuỗi sự kiện Vietnam Coffee Challenge, Vietnam Coffee Experience, Worksop & Talkshow,…

Với đội ngũ con người có chuyên môn và tâm huyết trong ngành cà phê, Vietnam Coffee Event mang sứ mệnh đem đến sân chơi công bằng cho các bạn Barista và nâng cao giá trị nghề pha chế, đồng thời kết nối cộng đồng cà phê trong và ngoài nước vững mạnh.

Thông tin liên hệ

? 090.990.1503
✉️ [email protected]

bn-trong-vietnam-coffee-challenge-cuc-thi-barista-thu-ht-u-t-t-lot-thng-hiu-vit
0