“Thời” của Barista: làn sóng doanh nghiệp tụ hội tại Vietnam Coffee Challenge

Theo thống kê, trong 6 tháng diễn ra, Vietnam Coffee Challenge – cuộc thi barista chuyên nghiệp quy mô toàn quốc đã thu hút 12 nhà tài trợ là các “ông lớn” trong ngành cà phê, F&B. Trong đó có thể kể đến như: Vina Nha Trang, Fine Robusta, Dalatmilk, Lý Gia Viên,….

Đón “sóng” ươm mầm tài năng trẻ

Năm 2023 là khoảng thời gian ngành cà phê chứng kiến sự thay đổi rõ rệt, khi thương mại không chỉ gói gọn trong chiến lược sản phẩm mà dần chuyển dịch sang xu hướng lấy con người làm trung tâm. Thế nên sự xuất hiện của Vietnam Coffee Challenge (VCC) nhanh chóng thu hút nhiều ánh nhìn, khi đây được đánh giá là một sân chơi hội đủ các yếu tố: chuyên nghiệp, thể thức tiệm cận với các giải đấu quốc tế, quy mô toàn quốc.

Hình ảnh sôi động trong trận chung kết được tổ chức vào ngày 02/11 – 04/11 vừa qua tại SECC, quận 7, trong khuôn khổ Coffee Expo Vietnam

Ở hạng mục nhà tài trợ độc quyền là sự hiện diện của Vina Nha Trang – doanh nghiệp với 31 năm kinh nghiệm trong ngành cơ khí, chuyên chế tạo và lắp đặt hệ thống chế biến cà phê ở 20 vùng lãnh thổ. Kế đến là, Fine Robusta – nhãn hàng tiên phong trong sản xuất hạt cà phê cao cấp, sở hữu những thành tích ấn tượng: 600 ha diện tích canh tác hữu cơ, 84 % Fine Robusta đạt từ 80 điểm CQI, 0% phát thải môi trường.

Chỉ trong năm 2023, VCC nhận được sự hỗ trợ từ hơn 12 thương hiệu là các đơn vị lớn trong ngành cà phê

Dalatmilk – thương hiệu đứng đầu thị phần sản phẩm sữa dành cho pha chế, cũng gia nhập cuộc chơi với vai trò tài trợ độc quyền sản phẩm sữa trong tất cả các hạng mục tranh tài. Cuối cùng là Lý Gia Viên, “ông lớn” trong ngành cung cấp các thiết bị F&B chất lượng cao cho các tập đoàn lớn như: Nutifood, Starbucks, Nova FnB,….

Danh sách các nhà tài trợ vàng cho VCC 2023

Năm nay VCC đón nhận 3 nhà tài trợ vàng cho các vòng thi đấu. Trong đó có Vietblend, thương hiệu có tiếng vang về công nghệ và nguyên liệu, đã cung cấp cho cuộc thi máy xay Ceado E37s và máy pha espresso Orchestrale Radiofonica. Bên cạnh đó là Epicure – doanh nghiệp cung cấp giải pháp cà phê cho các chuỗi khách sạn nhà hàng 5 sao (Hilton, JW Marriott,…). Và cuối cùng là Mercon Specialty – thuộc tập đoàn Mercon Coffee Group – đơn vị cung ứng cà phê lớn nhất thế giới, với quy trình trồng trọt, phân phối sản phẩm ở hơn 60 quốc gia toàn cầu.

Thị trường cà phê Việt vốn sở hữu lượng lớn Barista nhiệt huyết nhưng lại thiếu cầu nối “kết dính”, và việc VCC ra đời như một cầu nối giữa các nhãn hàng và tài năng trẻ. Bắt lấy ưu thế hiện hữu, các thương hiệu đầu ngành bắt đầu đồng hành cùng cuộc thi, tập trung nguồn vốn xây dựng một cộng đồng cà phê vững mạnh, với kỳ vọng mang trí lực Việt vươn xa ra các nước khu vực.

Tổng giá trị giải thưởng dành cho thí sinh tham dự lên đến 600 triệu

Với hơn 324 thí sinh dự thi, hội đồng ban giám khảo gồm 31 chuyên gia đầu ngành cà phê, và 12 đơn vị cùng tài trợ đồng hành, VCC 2023 đã có một mùa giải rực rỡ và ấn tượng. 

Vietnam Coffee Challenge là giải đấu Barista được tổ chức thường niên bởi Vietnam Coffee Event, đơn vị chuyên tổ chức các sự kiện cà phê với quy mô lớn, cùng đội ngũ chuyên môn cao. 

Thông tin liên hệ

Giới Thiệu

Vietnam Coffee Event là đơn vị tổ chức chuyên nghiệp những sự kiện trong ngành cà phê, đứng sau sự thành công của chuỗi sự kiện Vietnam Coffee Challenge, Vietnam Coffee Experience, Worksop & Talkshow,…

Với đội ngũ con người có chuyên môn và tâm huyết trong ngành cà phê, Vietnam Coffee Event mang sứ mệnh đem đến sân chơi công bằng cho các bạn Barista và nâng cao giá trị nghề pha chế, đồng thời kết nối cộng đồng cà phê trong và ngoài nước vững mạnh.

Thông tin liên hệ

? 090.990.1503
✉️ [email protected]

thi-ca-barista-ln-sng-doanh-nghip-t-hi-ti-vietnam-coffee-challenge
0