Top 3 đương kim vô địch Vietnam Coffee Challenge 2023

Chính thức kết thúc mùa giải đầy sôi nổi, Vietnam Coffee Challenge đã xướng danh bộ 3 quán quân giành lấy ngôi vị “Champion” trong từng hạng mục: Nguyễn Đặng Tấn Phúc (Brew Challenge), Đỗ Kim Thanh Sang (Pour Challenge), Crop Team (Roastery Challenge).

Một mùa giải với nhiều bứt phá ấn tượng

Ngày 02-04/11 vừa qua đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Vietnam Coffee Challenge (VCC) trong khuôn khổ Coffee Expo 2023, quy tụ hơn 18,000 người quan tâm và tham dự. Năm nay, VCC thu về những kết quả vượt ngoài mong đợi. Với 324 thí sinh đăng ký dự thi, 31 chuyên gia cà phê tham dự với vai trò ban giám khảo (BGK) và 12 nhà tài trợ là các doanh nghiệp lớn trong ngành F&B. Hành trình bắt đầu từ tháng 05/2023, trải qua 7 tháng tranh đấu quyết liệt, bộ ba anh tài đăng quang ngôi vị quán quân đã được hé lộ.

Ở hạng mục Brew Challenge, bạn Nguyễn Đặng Tấn Phúc đã có phần thể hiện xuất sắc chinh phục toàn bộ BGK để giành lấy ngôi vô địch một cách thuyết phục. Trong khi đó, hạng mục Pour Challenge vinh danh bạn Đỗ Kim Thanh sang với phần “art latte” đầy nghệ thuật. Cuối cùng nhà vô địch Roastery Challenge đã gọi tên Crop Team, đội thi đấu tài năng đã mang đến màn trình diễn mãn nhãn với tách cà phê chạm đến mọi giác quan.     

Cuộc thi thu hút các Barista tài năng từ 3 miền Bắc – Trung – Nam. Chân dung champion Nguyễn Đặng Tấn Phúc (giải nhất hạng mục Brew Challenge)
Champion Đỗ Kim Thanh Sang (giải nhất hạng mục Pour Challenge)
Champion Crop Team (giải nhất hạng mục Roastery Challenge)

Bắt đầu từ năm 2020, trải qua 3 năm tổ chức VCC được đánh giá là một trong những cuộc thi pha chế cà phê uy tín, với quy mô toàn quốc. Hướng đến mục tiêu xây dựng một sân chơi chất lượng cao tiệm cận với các nước trong khu vực, VCC đã nghiên cứu và thiết lập thể thức thi đấu theo các mô hình quốc tế. Cuộc thi không chỉ lan tỏa niềm đam mê, tinh thần và nhiệt huyết mà còn trang bị cho các thí sinh những kỹ năng quan trọng để vươn xa trên các đấu trường ngoài nước.

Vietnam Coffee Challenge 2024: Mục tiêu vươn ra biển lớn

Điểm sáng trong chuỗi sự kiện năm nay là cái bắt tay giữa VCC và Lao National Barista – cộng đồng Barista chuyên nghiệp tại Lào. Theo đó, các champion Lào đã đến và tham dự kỳ chung kết với vai trò thí sinh khách mời. Lần hợp tác chiến lược đầu tiên, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong ngành pha chế cà của cả Việt Nam và Lào.

Sự kiện được xem như cú hích tạo sức bật và tiếng vang cho cộng đồng Barista Việt nói chung, và cuộc thi VCC nói riêng.
Theo đó, thí sinh Soudavanh Vichitvongsa đã giành lấy giải 4th place ở hạng mục Brew Challenge. Được biết, bạn đồng thời là đương kim vô địch giải Lao National Barista 2023.

Ngay từ những ngày đầu tổ chức, VCC đã hướng đến cốt lõi ươm mầm và bồi đắp tài năng Barista Việt. Đến nay, trải qua 3 mùa tổ chức rực rỡ mục tiêu ấy vẫn được duy trì, song song với nhiệm vụ mới – kết nối các đơn vị, tổ chức ngành cà phê ở các khu vực trong và ngoài nước. 

Với sự đầu tư chỉn chu từ Vietnam Coffee Event – công ty chuyên tổ chức sự kiện cà phê quy mô lớn, VCC đã nhận được những hỗ trợ mang tính chiến lược từ hơn 12 nhãn hàng lớn trong ngành. Về phía nhà tài trợ độc quyền là các thương hiệu: Vina Nha Trang, Lý Gia Viên, Dalatmilk, FineRO. Nhà tài trợ vàng gồm: Epicure, Vietblend, Mercon. Cuối cùng là các nhà tài trợ bạc: Intenso Coffee Roaster, Cà Phê Sài Gòn, The Lovely Cup O’ Coffee. Thông tin liên hệ

Email: [email protected]

Website: https://vietnamcoffeeevent.com

Fanpage: https://www.facebook.com/VietnamCoffeeEvent

 

 

Giới Thiệu

Vietnam Coffee Event là đơn vị tổ chức chuyên nghiệp những sự kiện trong ngành cà phê, đứng sau sự thành công của chuỗi sự kiện Vietnam Coffee Challenge, Vietnam Coffee Experience, Worksop & Talkshow,…

Với đội ngũ con người có chuyên môn và tâm huyết trong ngành cà phê, Vietnam Coffee Event mang sứ mệnh đem đến sân chơi công bằng cho các bạn Barista và nâng cao giá trị nghề pha chế, đồng thời kết nối cộng đồng cà phê trong và ngoài nước vững mạnh.

Thông tin liên hệ

📞 090.990.1503
✉️ [email protected]

top-3-ng-kim-v-ch-vietnam-coffee-challenge-2023
0