Bộ ba anh tài đạt ngôi quán quân Barista Miền Nam

Vòng đấu nghẹn thở, mở lối chung kết rực lửa

Ngày 14-16/09/2023 vừa qua đã diễn ra giải đấu Vietnam Coffee Challenge 2023 (VCC 2023) khu vực miền Nam. Xuất sắc vượt qua 128 thí sinh, ngôi vị quán quân cho từng hạng mục lần lượt gọi tên: Lương Thị Thủy Hồng (Pour Challenge), Đoàn Lê Yến Nhi (Brew Challenge), LibeRBean (Roastery Challenge).

Đây cũng là chặng cuối cùng trong chuỗi thi đấu năm nay, các quán quân khu vực thuộc 3 miền Bắc – Trung – Nam sẽ cùng tụ hội tại SECC, quận 7, cho vòng chung kết kịch tính được tổ chức vào ngày 02/11 – 04/11 sắp tới.

Hình ảnh các thí sinh tại VCC     
Lương Thị Thủy Hồng xuất sắc trở thành Winner Hạng mục thi Pour Challenge
Đoàn Lê Yến Nhi ngoạn mục vượt 40 thí sinh để trở thành Winner Hạng mục thi Brew Challenge
LibeRBean xuất sắc trở thành Winner Hạng mục thi Roastery Challenge

Giải đấu VCC được tổ chức bởi Vietnam Coffee Event – đơn vị chuyên vận hành các cuộc thi, sự kiện cà phê với quy mô toàn quốc và trong cả khu vực. Với phương châm chuyên nghiệp, thiện chí và công bằng, VCC đã bước qua năm thứ 3 với nhiều thành công rực rỡ. Trong năm nay, VCC đã thu về những con số ấn tượng hơn 324 barista tham gia thi đấu, 11 Nhãn hàng tài trợ độc quyền, vàng và bạc, và ban giám khảo gồm 28 chuyên gia. Tổng giải thưởng trị giá đến 600 triệu đồng.

Chỉ tính riêng khu vực Hồ Chí Minh, VCC 2023 đã thu hút hàng nghìn người theo dõi, 128 thí sinh đăng ký dự thi, 17 giám khảo – những chuyên gia đầu ngành, và 11 nhà tài trợ là các ‘ông lớn’ trong lĩnh vực phân phối, chế biến và cung cấp các giải pháp về cà phê.

Vietnam Coffee Challenge 2023: Vượt khỏi quốc nội, vươn tầm biển lớn

2023 đánh dấu nhiều cột mốc quan trọng của VCC nói riêng và cộng đồng Barista Việt nói chung. Bên cạnh việc lần đầu tiên tổ chức các workshop hữu ích, giúp nhân sự ngành cà phê được trau dồi, học hỏi từ chuyên gia; VCC 2023 còn thành công hợp tác cùng Lao Barista Community – tổ chức kết nối và tổ chức các cuộc thi Barista tại Lào. Từ đây, VCC sẽ thiết lập mối quan hệ hữu hảo giữa cộng đồng Barista Việt – Lào, đồng thời mở rộng quy mô đấu trường, vượt khỏi khuôn khổ quốc nội.

Đại diện ban tổ chức VCC 2023, anh Đặng Thế Lân đã có chuyến gặp gỡ với đại diện Lào – anh Pop Champasith
Chị Hồng Minh – trưởng ban giám khảo VCC trao thưởng cho các ‘champion’ Lào

Bên cạnh 12 thí sinh là các quán quân thuộc 3 miền tổ chức, vòng chung kết VCC 2023 sẽ đón chào 3 nhà đương kim vô địch Lào: Soudavanh Vichitvongsa (Barista Champion), Thevinh Vongsaphay (Latte art Champion), Khonevilay Mixay (Brewers Cup Champion). Các ‘champion’ sẽ cùng tranh tài trong 2 hạng mục: Brew Challenge (thi đấu pha chế bằng dụng cụ thủ công) và Pour Challenge (nghệ thuật trang trí cà phê).

Chia sẻ từ chuyên gia trong ngành, đây là cơ hội dẫn lối cho những vòng đấu chuyên nghiệp trong tương lai. Việc hợp tác giữa Việt Lào sẽ kiến tạo bệ phóng vững chãi cho thí sinh tham dự, vừa trau dồi kiến thức, vừa cọ sát thực tiễn với môi trường thi đấu quốc tế.

Thông tin Liên hệ

Giới Thiệu

Vietnam Coffee Event là đơn vị tổ chức chuyên nghiệp những sự kiện trong ngành cà phê, đứng sau sự thành công của chuỗi sự kiện Vietnam Coffee Challenge, Vietnam Coffee Experience, Worksop & Talkshow,…

Với đội ngũ con người có chuyên môn và tâm huyết trong ngành cà phê, Vietnam Coffee Event mang sứ mệnh đem đến sân chơi công bằng cho các bạn Barista và nâng cao giá trị nghề pha chế, đồng thời kết nối cộng đồng cà phê trong và ngoài nước vững mạnh.

Thông tin liên hệ

📞 090.990.1503
✉️ [email protected]

b-ba-anh-ti-t-ngi-qun-qun-barista-min-nam
0