Sức nóng từ Vietnam Coffee Challenge – Giải đấu Barista Việt quy tụ 16,000 người

Cuộc tranh tài Vietnam Coffee Challenge tại Hà Nội khép lại với nhiều dấu ấn, mở lối cho chặng đấu kịch tính sắp diễn ra tại Đà Nẵng trong tháng 7/2023.

Cuộc thi quốc nội mang tầm vóc quốc tế

Lần đầu tổ chức vào 2020, Vietnam Coffee Challenge (VCC) đã thu hút đông đảo người tham dự, đạt được con số ấn tượng chỉ trong 2 năm: 16,000 người tham quan, 300 thí sinh Barista dự thi, hơn 20 nhà tài trợ. Và trong tháng 05/2023, vòng đấu tại khu vực Hà Nội đã diễn ra với nhiều dấu ấn khó quên.

Có hơn 112 thí sinh tài năng góp mặt tranh đấu trong 3 hạng mục, chinh phục hội đồng Ban Giám Khảo (BGK) gồm 17 chuyên gia đầu ngành cà phê. Được biết, thể thức tranh tài tại VCC được thiết kế dựa trên các cuộc thi Barista thế giới gồm:

 • Pour Challenge (Thi đấu cá nhân về Latte Art – Nghệ thuật trang trí cafe)

 • Brew Challenge (Thi đấu cá nhân về pha chế cafe bằng dụng cụ thủ công)

 • Roastery Challenge (Thi đấu theo nhóm về rang xay cafe)

Quy mô rộng lớn, tổ chức chuyên nghiệp chính là yếu tố cốt lõi định hình chất lượng cuộc thi. Giải đấu sẽ tạo bệ phóng vững chãi cho các Barista vươn tầm xa hơn, đến với các đấu trường quốc tế. Bên cạnh các hạng mục thi đấu, VCC 2023 còn tổ chức mô hình Roastery Village – nơi các nhà rang Việt chia sẻ kinh nghiệm thông qua các workshop, training.

Hình ảnh các thí sinh tham dự tranh tài tại khu vực Hà Nội

Sau khi quan sát màn trình diễn của các thí sinh, Ban Giám Khảo (BGK) sẽ tiến hành đánh giá và chấm điểm dựa trên thành phẩm. Những đóng góp mang tính xây dựng từ BGK được xem như bệ phóng giúp thí sinh cải thiện kỹ năng, bồi dưỡng thêm nghiệp vụ cá nhân.

Chia sẻ từ ông Đặng Thế Lân – đại diện Vietnam Coffee Event (VCE) đơn vị tổ chức VCC, đây là cơ hội cho các “anh tài” Barista phát huy kỹ năng toàn diện. Mặt khác, cuộc thi là cầu nối gắn kết các thương hiệu trong nước, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.

Ông Đặng Thế Lân trong ngày khai mạc VCC 2023
Đại diện Vietnam Coffee Expo (đơn vị đồng tổ chức) – bà Phạm Hoàng My

Năm nay VCC đón nhận nhiều thương hiệu Việt trong vai trò nhà tài trợ, nổi bật có thể kể đến: Lý Gia Viên, Vina Nha Trang, Fine Robusta, Dalat Milk, Vietblend, Mercon Specialty, Epicure, Intenso Coffee Roaster.

 Sự kiện là dịp các nhãn hàng có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và hợp tác cùng nhau

Chặng tranh tài kịch tính sắp diễn ra vào tháng 7/2023

Vòng thi tại Hà Nội kết thúc, Đà Nẵng sẽ là thành phố tiếp theo trong chặng dừng của VCC. Góp mặt tại đấu trường Đà Nẵng sẽ là hội đồng BGK kỳ cựu với chuyên môn sâu rộng trải dài từ pha chế, rang xay, đến kỹ nghệ trang trí.

Về cuộc thi Vietnam Coffee Event:

 • Tổ chức: Vietnam Coffee Event
 • Đồng tổ chức: Vietnam Coffee Expo
 • Nhà tài trợ độc quyền: Lý Gia Viên, Vina Nha Trang, Fine Robusta, Dalat Milk
 • Nhà tài trợ vàng: Epicure, Vietblend, Mercon Specialty.
 • Nhà tài trợ bạc: Intenso Coffee Roaster, Cà phê Sài Gòn, The Lovely Cup O’ Coffee.

Thời Gian Và Địa Điểm

 • Khu Vực HN: 12 – 14 /05/2023 (đã diễn ra)
 • Khu Vực Đà Nẵng:  14 – 16 /07/2023
 • Khu Vực HCM: 15 – 17/09/2023
 • Chung Kết HCM: 02 – 04/11/2023 tại Coffee Expo Vietnam (SECC – 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7)

Thông tin Liên hệ:

Giới Thiệu

Vietnam Coffee Event là đơn vị tổ chức chuyên nghiệp những sự kiện trong ngành cà phê, đứng sau sự thành công của chuỗi sự kiện Vietnam Coffee Challenge, Vietnam Coffee Experience, Worksop & Talkshow,…

Với đội ngũ con người có chuyên môn và tâm huyết trong ngành cà phê, Vietnam Coffee Event mang sứ mệnh đem đến sân chơi công bằng cho các bạn Barista và nâng cao giá trị nghề pha chế, đồng thời kết nối cộng đồng cà phê trong và ngoài nước vững mạnh.

Thông tin liên hệ

📞 090.990.1503
✉️ [email protected]

sc-nng-t-vietnam-coffee-challenge-gii-u-barista-vit-quy-t-16-000-ngi
0