Toàn cảnh đấu trường Barista bùng nổ, thu hút các “ông lớn” ngành cà phê gia nhập cuộc chơi

Sau bứt phá năm 2022 với 16,000 người tham dự, Vietnam Coffee Challenge – đấu trường dành cho Barista Việt tiếp tục mở rộng quy mô, chất lượng cuộc thi với sự “hậu thuẫn” của nhiều nhà tài trợ độc quyền.

Kỳ vọng về một đấu trường chuyên nghiệp, quy mô toàn quốc

Hiện nay hầu hết các cuộc thi Barista tại Việt Nam được tổ chức đơn lẻ mang tính địa phương, vô hình chung tạo nên “cơn khát” về một đấu trường với quy mô toàn quốc. Và sự xuất hiện của Vietnam Coffee Challenge (VCC) vào năm 2020 được đánh giá như cánh cổng mở ra nhiều cơ hội phát triển. 

Nhìn thấy tiềm năng này, nhiều doanh nghiệp lớn bắt đầu gia nhập cuộc chơi với vai trò là nhà tài trợ

Trong số nhà tài trợ độc quyền, có thể kể đến Vina Nha Trang – thương hiệu chuyên sản xuất, lắp đặt hệ thống chế biến cà phê phủ sóng tại 20 quốc gia. Với 30 năm kinh nghiệm trong ngành cơ khí, hiện Vina Nha Trang sở hữu các công nghệ hàng đầu, giảm thiểu tiêu hao, phù hợp xu hướng sản xuất cà phê đặc sản chất lượng cao. Đơn vị sẽ cung cấp máy rang cho VCC, và hợp tác chiến lược đến năm 2025.

Ngoài ra, còn có sự góp mặt của “ông lớn” Lý Gia Viên, đơn vị đầu ngành phân phối sản phẩm F&B cho các tập đoàn lớn, khách sạn 5 sao và thương hiệu toàn cầu, đơn cử: Nutifood, Nova FnB, WMC, Vinpearl, Starbucks,…. Lý Gia Viên sẽ tài trợ máy Espresso và máy xay cafe cho hạng mục thi đấu “Pour Challenge”.

Cùng với đó là Dalatmilk – thương hiệu “quốc dân” chiếm lĩnh thị trường khi nhắc đến pha chế đồ uống. Dalatmilk sở hữu danh sách đối tác uy tín như Highlands Coffee, Starbucks, Tous Les Jours,…. Theo đó,Dalatmilk sẽ cung cấp độc quyền sữa cho cuộc thi VCC 2023.

Cuối cùng là Fine Robusta, đơn vị sở hữu các con số ấn tượng: 100 ha diện tích cà phê Robusta canh tác dưới tán rừng, 600 ha diện tích canh tác hữu cơ, 84% Fine Robusta đạt từ 80 điểm CQI, và 0% phát thải môi trường. Hoạt động theo phương châm sáng tạo, bền vững giúp Fine Robusta dẫn đầu làn sóng xuất khẩu Robusta Việt Nam chất lượng cao khắp các châu lục. Thương hiệu cam kết sẽ mang đến hạt cà phê chất lượng cao trong từng vòng đấu.

Cùng với đó là nhà tài trợ vàng Epicure với hơn 10 năm hình thành và phát triển, hiện Epicure là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp cho nhiều chuỗi cà phê, khách sạn, nhà hàng lớn (King  Coffee, JW Marriott, Hilton….). Đơn vị sẽ tài trợ 2 dòng máy Classe 5 Steady Brew và Kryo Evo 65 OD cao cấp.

Vietblend là thương hiệu nổi danh tiếp theo tham dự VCC 2023. Tận dụng thế mạnh chuyên phân phối độc quyền các công nghệ, nguyên liệu cho hơn 10.000 đối tác trên toàn quốc, Vietblend mang đến cho cuộc thi 2 dòng máy xay Ceado E37s và máy pha espresso Orchestrale Radiofonica.

Thuộc tập đoàn Mercon Coffee Group – đơn vị cung ứng cà phê lớn nhất thế giới, sở hữu quy trình trồng trọt, phân phối sản phẩm chất lượng cao, có mặt ở hơn 60 quốc gia, Merco Specialty cam kết sẽ tài trợ hạt cà phê xuyên suốt quá trình VCC 2023 diễn ra.

Sức nóng từ Vietnam Coffee Challenge 2023

Thời điểm hiện tại, VCC đã kết thúc chặng đầu tiên tại thủ đô với nhiều ấn tượng. Theo ghi nhận, khu vực Hà Nội đón tiếp hơn 112 thí sinh tài năng, 17 giám khảo – là các chuyên gia đầu ngành, 11 nhà tài trợ góp mặt.

Được biết, thể lệ thi đấu tại VCC tuân thủ theo quy chuẩn các đấu trường quốc tế gồm 3 hạng mục: 

 • Pour Challenge (Thi đấu cá nhân về Latte Art – Nghệ thuật trang trí cafe)
 • Brew Challenge (Thi đấu cá nhân về pha chế cafe bằng dụng cụ thủ công)
 • Roastery Challenge (Thi đấu theo nhóm về rang xay cafe)

Với thể thức thi đấu đa dạng kỹ năng từ cá nhân đến đội nhóm, VCC là một sân chơi bổ ích kiến tạo nền tảng, bồi dưỡng tiềm năng Barista, giúp các thí sinh có cơ hội cọ sát thực tiễn trước khi vươn ra biển lớn.

Trong tháng 7/2023 sắp tới VCC tiếp nối hành trình đến với Đà Nẵng và kế đến là chặng cuối Hồ Chí Minh

Về cuộc thi Vietnam Coffee Event:

 •     Tổ chức: Vietnam Coffee Event
 •     Đồng tổ chức: Vietnam Coffee Expo
 •     Nhà tài trợ độc quyền: Lý Gia Viên, Vina Nha Trang, Fine Robusta, Dalat Milk
 •     Nhà tài trợ vàng: Epicure, Vietblend, Mercon Specialty.
 •     Nhà tài trợ bạc: Intenso Coffee Roaster, Cà phê Sài Gòn, The Lovely Cup O’ Coffee.

Thời Gian Và Địa Điểm

 •     Khu Vực HN: 12 – 14 /05/2023 (đã diễn ra)
 •     Khu Vực Đà Nẵng:  14 – 16 /07/2023
 •     Khu Vực HCM: 15 – 17/09/2023
 •     Chung Kết HCM: 02 – 04/11/2023 tại Coffee Expo Vietnam (SECC – 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7)

Thông tin Liên hệ:

Giới Thiệu

Vietnam Coffee Event là đơn vị tổ chức chuyên nghiệp những sự kiện trong ngành cà phê, đứng sau sự thành công của chuỗi sự kiện Vietnam Coffee Challenge, Vietnam Coffee Experience, Worksop & Talkshow,…

Với đội ngũ con người có chuyên môn và tâm huyết trong ngành cà phê, Vietnam Coffee Event mang sứ mệnh đem đến sân chơi công bằng cho các bạn Barista và nâng cao giá trị nghề pha chế, đồng thời kết nối cộng đồng cà phê trong và ngoài nước vững mạnh.

Thông tin liên hệ

📞 090.990.1503
✉️ [email protected]

ton-cnh-u-trng-barista-bng-n-thu-ht-cc-ng-ln-ngnh-c-ph-gia-nhp-cuc-chi
0